Cách chọn máy lạnh

Nhu cầu

Khi bạn có nhu cầu mua máy lạnh cũ dành cho gia đình, bạn nên quan tâm bài viết sau đây của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn cách chọn máy lạnh tốt nhất:

  • So về giá thì trên thị trường hiện tại có rất nhiều dòng máy lạnh giá rẻ, có thể nói là ngang ngửa với máy lạnh cũ, đã qua sử dụng.
  • Hiện tại với mức giá khoảng 4tr -5tr đồng bạn đã có thể sở hữu 1 bộ máy lạnh mới có chất lượng tương đối. Tất nhiên là sẽ không bền và tốt bằng những dòng máy lạnh cao cấp như Toshiba và Daikin.
  • Đơn cử:

+ Máy lạnh Yuiki 1Hp giá bán 4.500.000đ

+ Máy lạnh Midea 1Hp giá bán: 4.800.000đ

  • Đối với máy lạnh cũ, cách chọn máy lạnh là bạn nên chọn những thương hiệu cao cấp hơn, và điều quan trọng hơn là nơi bán, chính sách bảo hành vì nó sẽ liên quan đến việc xử lý những sự cố hư hỏng mà bạn gặp phải sau này.
  • Khách hàng khi mua máy lạnh nên lưu ý, nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín. Để tránh trường hợp đáng tiếc sau “Anh Phổ Sáng, có nghe nói từ chủ một cửa hàng điện lạnh lớn trên đường Tân Kỳ Tân Quý cho biết, một ngày cửa hàng có thể bán từ 3-5 bộ máy lạnh cũ cho khách hàng, đa số khách hàng chọn những dòng máy như Toshiba, panasonic, Daikin, LG… ; Anh Phổ Sáng cũng cho biết thêm: Một số cửa hàng nhỏ lẻ bán giá rất thấp, chịu lời ít, nhưng đến lúc bảo hành, khách hàng gọi điện thì không bắt máy, hoặc tắt máy. Có trường hợp dời luôn cửa hàng đi nơi khác mà khách hàng không biết.”

Máy lạnh cũ thông thường ta có thể chia làm 2 loại như sau:

  • Máy lạnh nội địa Nhật Bản: Đây là dòng máy lạnh cũ, nhập khẩu từ Nhật Bản, có tính năng tiết kiệm điện (inverter). Loại máy khá bền và ít hao điện, tuy nhiên là những dòng máy cũ nhập từ nước ngoài, cách chọn máy lạnh loại này là bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín,  giá giao động từ 5.5tr -> 6.8tr đồng (bao lắp đặt trọn gói)
  • Máy lạnh thông thường: Là dòng máy mà giới điện lạnh hay gọi là máy lạnh Mono, không có chức năng inverter. Loại máy này được những người cửa hàng mua về từ nhà của người sử dụng, Giá giao động từ: 3.4tr -> 3.9tr.

Bài viết hữu ích để các bạn tham khảo thêm